Skip to content
Trang chủ   \   Gỗ và Phong Thủy   \   Tượng Phật Di Lặc và những điều cấm kị khi đặt

Tượng Phật Di Lặc và những điều cấm kị khi đặt

  Trong phong thủy, phật Di Lặc là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sung túc.

  Tượng Di Lặc gỗ hương
  Tượng Di Lặc gỗ hương

  Theo truyền thuyết, bồ tát Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất. Từ thế kỷ 10, hòa thượng Bố Đại được xem là hiện thân của Di Lặc. Bố Đại thường được miêu tả như một người mập mạp với cái đầu hói, nụ cười sảng khoái, và nổi bật nhất là chiếc bụng bự. Tương truyền, ông hay mang trên vai một cái túi vải bố, có nhiều phép mầu và yêu trẻ con. Ngày nay, bồ tát Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi.

  Các hình tượng phật Di Lặc khác nhau

  – Phật Di Lặc chơi với trẻ em (thường là năm): Tượng trưng cho sự may mắn trên trời rơi xuống. Nó cũng mang lại may mắn và năng lượng tích cực.

  –  Phật Di Lặc với một bát: Bát miêu tả cuộc sống của một nhà sư. Nó được kết hợp với sự từ bỏ của cải vật chất và đạt đến giác ngộ.

  – Phật Di Lặc với một cái quạt: Điều này tượng trưng cho hạnh phúc và niềm vui. Người ta nói rằng mỗi cái phất quạt sẽ đẩy lùi những rắc rối.

  – Phật Di Lặc với một cái bao hoặc túi: Đức Phật mang bao tượng trưng cho một khách du lịch. Một vài nơi cho rằng là ông thu thập nỗi buồn và tai họa của người dân và đặt chúng trong bao. Trong khi nhiều nơi khác hiểu theo nghĩa chiếc bao tượng trưng cho sự giàu có và may mắn.

  – Phật Di Lặc với viên ngọc: Viên ngọc tượng trưng cho “viên ngọc của trí tuệ”, có ý nói rằng ông mang lại sự giàu có và thịnh vượng.

  Ý nghĩa các tư thế khác nhau của phật Di Lặc

  – Phật Di Lặc ngồi tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống, viên mãn và yên bình.

  – Đức Phật đứng tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc.

  – Đức Phật ngồi trên một thỏi vàng lớn và cầm một thỏi vàng nhỏ hơn là một biểu tượng của sự may mắn, sung túc

  – Đức Phật với nón trên đầu tượng trưng cho niềm vui và may mắn.

  – Đức Phật cầm một khối vàng giơ lên trời biểu thị sự giàu có, dồi dào.

  – Phật Di Lặc cầm quạt và quả hồ lô ban phúc và sức khỏe tốt.

  – Đức Phật mang theo một túi vàng trên lưng tượng trưng cho sự thịnh vượng.

  – Đức Phật mang theo một túi trên vai và cầm quạt sẽ bảo hộ mọi người trong suốt cuộc hành trình dài.

  Tượng Phật Di Lặc Gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn (Gỗ Ngọc Am) lên tuyết
  Tượng Phật Di Lặc Gỗ Hoàng Đàn Lạng Sơn (Gỗ Ngọc Am) lên tuyết

  Vị trí và hướng đặt phật Di Lặc

  Mọi người thường hay đặt một bức tượng Phật trong nhà của mình để mang lại sự hài lòng và thanh thản.Gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

  – Theo các chuyên gia phong thủy, tượng Phật có thể đặt ở góc phía Đông để cầu bình an. Phật Di Lặc nên ở vị trí có thể được nhìn thấy bởi tất cả các thành viên trong gia đình khi đang ngồi trong phòng khách hoặc sảnh chính

  – Chiếc bụng lớn của ông Di Lặc chứa đầy của cải, tài lộc. Mọi người thường hay lấy tay xoa bụng Phật Di Lặc để mong muốn được ban tặng nhiều may mắn. Tượng ông Phật cười có thể bày trên két sắt, tủ đựng tiền hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà.

  – Đối với văn phòng, tốt nhất là đặt trên nóc két sắt đựng tiền.

  Tượng Phật Di Lặc gỗ Trắc đỏ đen
  Tượng Phật Di Lặc gỗ Trắc đỏ đen

  Cấm kị khi đặt tượng phật Di Lặc

  – Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phật giáo và phong thủy. Do đó cần nhận được sự tôn trọng. Không nên đặt tượng trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

  – Đặt tượng Phật ở nơi có độ cao ít nhất ngang tầm mắt.

  – Không nên đặt gần các thiết bị điện và các thiết bị công nghệ.

  – Không nên đặt tượng Phật dưới hoặc gần cầu thang vì đây là nơi mà mọi người đi lên xuống nhiều lần. Việc dẫm qua lại phía trên tượng Phật sẽ khiến gia đình gặp chuyện lận đận. Vì thế nên đặt tượng phật nơi trang trọng, ít người đi lại.

  (Nguồn internet)

  VIẾT BÌNH LUẬN

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Zalo Vạn Khánh An Messenger Vạn Khánh An