Skip to content
Trang chủ   \   Gỗ và Phong Thủy   \   Lục bình (lộc bình) phong thủy và những câu chuyện

Lục bình (lộc bình) phong thủy và những câu chuyện

  Lọ lục bình (lộc bình) là một trong những sản phẩm phong thủy rất được ưa dùng để trang trí nội thất ngày nay. Tuy nhiên, đằng sau đó lại có rất nhiều điều rất độc đáo có thể bạn chưa bao giờ được biết đến.

  Lộc bình - lục bình gỗ cẩm sừng siêu vân
  Lộc bình – lục bình gỗ cẩm sừng siêu vân

  Lục bình được dùng để đựng gia vị

  Đây có thể là điều mà các bạn không ngờ đến phải không nào, lục bình (lộc bình) được tạo ra từ các nghệ nhân từ thời Trung Quốc cổ đại với mục đích là giữ cho các gia vị luôn khô ráo và không bị ẩm mốc bởi vì vào lúc bấy giờ những gia vị này là rất quan trọng và vô cùng quý hiếm đối với những người thời đó.

  Lục bình mang giá trị rất cao trong văn hóa Trung Quốc

  Cho dù được lưu truyền đi bất kì nơi nào trên thế giới, những họa tiết trên lọ lục bình (lộc bình) luôn mang đậm những nét văn hóa của Trung Quốc, đồng thời người Trung Quốc cũng đã rất khéo léo cho các sản phẩm lục bình này xuất hiện trong các phim cổ trang. Chính vì thế khiến cho những sản phẩm này nổi tiếng đến ngày nay và đã có rất nhiều người chi ra một số tiền khổng lồ chỉ để sở hữu được những chiếc bình cổ.

  Lọ Lục bình thịnh hành ở Châu Âu vào những năm 1600

  Vào thời đó, những chiếc lọ lục bình (lộc bình) mơn trơn du nhập vào Châu Âu và đã trở thành tâm điểm của giới quý tộc tại đây, giúp đẩy mạnh ngành sản xuất gốm phát triển rất nhanh chóng.

  Làm nguồn cảm hứng của nhiều nhà thiết kế

  Sự đơn giản của những chiếc lọ lục bình đã thu hút rất nhiều nhà thiết kế tài ba trên thế giới bởi sự đơn giản mà tinh tế.

  (Nguồn internet)

  VIẾT BÌNH LUẬN

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Zalo Vạn Khánh An Messenger Vạn Khánh An