Skip to content
Trang chủ   \   Gỗ và Phong Thủy   \   Cách đặt tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ)

Cách đặt tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ)

  Tam Đa hay còn gọi là ba ông Phúc Lộc Thọ . Đặt tượng ba ông có tiêu biểu cho ba hạnh phúc lớn nhất của đời người.

  Trong tiếng Trung quốc, chữ Đa có nghĩa là nhiều, là nhân lên gấp bội. Hàm ý của bộ Tam Đa này là gia tăng Đa Phúc, Đa Lộc, và Đa Thọ lên gấp bội lần.

  – Ông Phúc tay ôm đứa trẻ tượng trưng cho phúc khí: “hửu tử vạn sự túc”.

  – Ông Lộc: mặc áo quan, tay ôm Ngọc Như Ý tượng trưng cho thăng quan tiến chức, tăng tài thêm lộc.

  – Ông Thọ: tay vác cành đào, mặt nở nụ cười hạnh phúc cát tường, tượng trưng cho an khang trường thọ.

  Ngày nay, trong phòng khách ,nhà ở hay cơ quan công sở thường trang trí ba ông Phúc, Lộc, Thọ để cầu nguyện sự trường thọ, tài lộc và nhiều may mắn…Việc bày tượng tam đa theo những qui tắc phong thuỷ nhất định trong mỗi gia đình hay cơ quan công sở sẽ đem lại vận may và an lành cho gia chủ.

  Tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ) gỗ Thủy Tùng
  Tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ) gỗ Thủy Tùng

  Cách đặt tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ):

  – Đặt ở hai bên cửa chính: Đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính. Nếu đặt đối diện cửa chính sẽ khiến Thần tiên ra khỏi nhà.

  – Đặt tượng hướng vào trong phòng: Khi đặt tượng, mặt tượng không được hướng ra ngoài, chỉ có thể hướng vào trong phòng. Nếu như mặt hướng vào trong tức là đem tiền tài đến cho người trong nhà, nếu như hướng ra ngoài tức là tiễn tiền tài ra ngoài.

  – Cần có lư hương và đèn chong khi thờ cúng: Lư hương và đèn chong thờ cúng Thần Tài  nên làm bằng đồng. Đồ cúng thần tiên nên dùng một số đồ ngọt, hoa tươi là được.

  – Nên đặt tượng Tam Đa ở Khu vực phòng khách, lễ tân và phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hay tủ. Các vị trí quan trọng trong nhà : Phòng khách, nơi tiếp đón, phòng thờ, hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và năng lượng phong thủy may mắn.

  – Tượng Tam đa cũng Có thể đặt gần vị trí bàn ăn gia đình, song phải đặt trên bàn có chiều cao từ 80cm trở lên.

  – Nên đặt Bộ tam Phúc Lộc Thọ ở vị trí phía sau vị trí ngồi của bạn để đạt được sự hỗ trợ rất quan trọng, đón nhận Phúc, Lộc, Thọ, giữ tài sản tốt và hoàn thành các ước muốn của bạn.

  – Bộ Tam Đa cũng Là món quà tặng đầy ý nghĩa như lời chúc tốt đẹp nhất cho người thân, bạn bè nhân dịp họ khánh thành nhà mới, chuyển đến nhà mới, hoặc mới tu tạo nhà. Chắc chắn chủ nhà sẽ lưu giữ lại kỷ vật này của bạn lâu dài.

  Những cấm kỵ khi đặt tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ):

  – Không nên đặt tượng thấp hơn đầu người: Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là thần tiên trên trời, nên cần đặt ở vị trí cao hơn đầu người, nếu không sẽ mạo phạm đến thần linh.

  – Không thờ cúng tượng Phúc Lộc Thọ chưa khai quang: Nếu như muốn Tam tinh phù hộ thì nhất định nên dùng tượng đã được chính thức khai quang. Nếu không, nó chẳng khác gì một món đồ trang trí cả.

  Chú thích:

  Khai Quang: Một nghi thức bỏ lớp vải đỏ trên mặt tượng ra để bắt đầu thờ cúng. Nên chọn ngày đẹp để làm lễ Khai Quang.

  (Nguồn internet)

  VIẾT BÌNH LUẬN

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Zalo Vạn Khánh An